Đồng Nai tập trung nguồn lực phát triển “đại đô thị” Long Thành

Nằm trong “tam giác vàng” Biên Hòa – Long Thành – Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai, Long Thành đang được đầu tư, phát triển đồng bộ về mọi mặt để trở thành đô thị lớn của toàn khu vực Đông Nam Bộ. Nổi bật trong đó là sự hình thành của những khu đô thị, khu dân cư với tổng vốn đầu tư lên đến hàng ngàn tỉ đồng.

Các khu đô thị, khu dân cư gần sân bay Long Thành.

Sức bật từ sân bay quốc tế

Sở hữu địa hình, địa thế rất thuận lợi tại Đồng Nai, Long Thành luôn được đánh giá cao về tiềm năng phát triển kinh tế và đô thị. Đặc biệt với sự xuất hiện của dự án sân bay quốc tế Long Thành tầm cỡ khu vực, Long Thành đang được kỳ vọng sẽ nhanh chóng bứt phá trở thành “đại đô thị” của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo chiến lược kiến tạo “thành phố sân bay”, Đồng Nai định hướng đẩy mạnh phát triển đô thị về phía Nam, hướng về quốc lộ 51 mà trọng tâm là khu vực Long Thành. Với vị trí là trung tâm “thành phố sân bay”, Long Thành cũng chính là vùng được quy hoạch trở thành một quỹ đạo các đô thị vệ tinh xoay quanh sân bay. Do đó, Đồng Nai đang tập trung mọi nguồn lực để đầu tư phát triển đồng bộ Long Thành về mọi mặt.

Cụ thể, nhằm đón đầu sân bay Long Thành và các khu công nghiệp bao quanh sân bay, Đồng Nai dự kiến quy hoạch hơn 2.700 ha diện tích đất để phát triển hơn 300 khu đô thị thương mại, khu dân cư. Trong đó, phần lớn các dự án nằm trên địa bàn Long Thành, xoay quanh các trục khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, các trục đường xung quanh sân bay, hệ thống đường kết nối các cảng biển, tuyến cao tốc, quốc lộ.

Bên cạnh lợi thế sân bay, sức bật của đô thị Long Thành còn đến từ vị trí cửa ngõ giao thương quan trọng của khu vực phía Nam khi liền kề hàng loạt dự án hạ tầng, giao thông trọng điểm quốc gia như các tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Liên Khương…

Điểm sáng trên vành đai đô thị vệ tinh

Được đầu tư đồng bộ, Long Thành đã nhanh chóng xuất hiện nhiều dự án khu đô thị, khu dân cư hiện đại, trở thành điểm đến an cư, kinh doanh, mua sắm, vui chơi, giải trí cho những hành khách từ sân bay Long Thành và hàng vạn người lao động làm việc tại sân bay cũng như các khu công nghiệp lân cận như Khu đô thị Century City do Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh phát triển.

Phối cảnh tổng thể dự án khu đô thị Century City

Tọa lạc trên mặt tiền ĐT 769 và đường Cầu Mên, Century City nằm liền khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn và được bao quanh bởi các tuyến đường huyết mạch như cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, quốc lộ 51, ĐT 769 mới, đường Vành đai 4, đại lộ Bắc Sơn – Long Thành… phù hợp với định hướng phát triển đô thị của tỉnh Đồng Nai.

Century City được quy hoạch với nhiều công trình nổi bật như: Trung tâm thương mại – hội nghị 1,2 ha; hệ thống giáo dục từ mầm non đến THCS quy mô 2,7 ha; công viên kỳ quan kiến trúc thế giới 2 ha với quảng trường 12 cung hoàng đạo và nhà hàng – cà phê sân vườn; 3 công viên tiểu khu, hồ bơi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

091 3333 246