Long Thành – Đồng Nai sẽ đẩy mạnh đầu tư nhiều tuyến đường lớn

Theo kế hoạch được phê duyệt, trong 5 năm tới, Đồng Nai có gần 20 tuyến đường giao thông liên tỉnh, liên huyện, liên xã; hệ thống giao thông kết nối với các tuyến đường cao tốc, sân bay Long Thành…được tỉnh chấp thuận chủ trương xây mới, nâng cấp, mở rộng.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, giai đoạn 2021-2025, huyện Long Thành sẽ ưu tiên các nguồn lực để phát triển hạ tầng giao thông. Trên địa bàn huyện hiện có hai tuyến đường giao thông huyết mạch là quốc lộ 51 và tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Bên cạnh đó, tỉnh có hai tuyến cao tốc khác là Bến Lức – Long Thành và Biên Hòa – Vũng Tàu cũng đang được triển khai. Ngoài ra, tỉnh cho biết sắp tới sẽ có thêm nhiều tuyến đường lớn được triển khai nhằm phục vụ việc xây dựng sân bay Long Thành.

Đồng Nai ưu tiên đầu tư mạnh cho hạ tầng giao thông - Ảnh 1.

Tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Nguồn: UBND tỉnh Đồng Nai.

Theo kế hoạch được phê duyệt, trong 5 năm tới, Đồng Nai có gần 20 tuyến đường giao thông liên tỉnh, liên huyện, liên xã; hệ thống giao thông kết nối với các tuyến đường cao tốc, sân bay Long Thành…được tỉnh chấp thuận chủ trương xây mới, nâng cấp, mở rộng.

5 năm gần đây, Đồng Nai có nhiều tuyến đường giao thông liên huyện, liên tỉnh được ưu tiên xây dựng, mở rộng và nâng cấp.

Trong đó, tuyến 769 có vai trò đặc biệt quan trọng, tạo động lực lớn cho phát triển kinh tế – xã hội huyện Long Thành và nhiều địa phương lân cận.

Chủ tịch UBND huyện Long Thành Võ Tấn Đức cho biết: “Với lợi thế là trung tâm giao thông vùng, việc thu hút đầu tư các doanh nghiệp vào lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ trên địa bàn huyện tăng nhanh.

Các khu, cụm công nghiệp được hình thành nhanh chóng và có tỉ lệ lấp đầy cao, kéo theo chuyển dịch cơ cấu kinh tế và gia tăng lao động. Nhiều công trình nhà ở, công trình đường giao thông dân sinh và giao thông kết nối được quan tâm đầu tư.

Ngoài ra, Long Thành là huyện có sân bay nên vấn đề định hình giao thông và cải tạo hạ tầng trên địa bàn huyện ngày càng quan trọng.”

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, với hệ thống các công trình giao thông đường bộ, đường thủy hiện hữu và đường sắt, đường hàng không đang dần hình thành, Long Thành là nơi tập trung nhiều đầu mối giao thông huyết mạch của quốc gia và của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đây là lợi thế để tỉnh tiếp tục đầu tư giao thông địa phương, tạo đà cho kinh tế huyện Long Thành tăng tốc.

Theo đồ án qui hoạch xây dựng huyện Long Thành đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, huyện có 5 vùng phát triển với ba đô thị thành phần là thị trấn Long Thành hiện hữu, đô thị Phước Thái và đô thị Bình Sơn.

Trong đó, đô thị Bình Sơn gắn liền với qui hoạch tái định cư cho sân bay và huyện đang kêu gọi đầu tư để xây dựng các tuyến giao thông kết nối giữa các vùng, các khu vực đô thị. Các dự án được ưu tiên là mở rộng tuyến đường giao thông 769, mở rộng quốc lộ 51.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

091 3333 246